Phương pháp học tốt môn vật lý

Trung tâm gia sư Tâm Đức nhận giảng dạy tại nhà môn lý trong toàn khu vực TPHCM sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp học tốt môn lý rất hữu ích

Vật lý là một môn khoa học nghiên cứu những hiện tượng xảy ra trong đời sống, có nhiều ứng dụng trong thực tế cuộc sống hằng ngày và giúp con người hiểu biết thêm về vũ trụ. Vật lý trong nhà trường giúp ta bước đầu nhập môn khoa học này. Để học tốt môn này cần có phương pháp học tốt môn vật lý sao cho khoa học, hợp lý.

 

Phương pháp học tốt môn vật lýĐầu tiên hãy tìm ra sự hứng thú trong môn học này bạn có yêu thích mới có hứng thú trong học tập. Bạn tìm sự hứng thú đó ở đâu ? Bạn hãy thường xuyên đọc sách Vật lý vui, tham gia các hoạt động liên quan đến Vật lý như tham gia câu lạc bộ Vật lý ở trường, trên Internet,…Luôn đặt câu hỏi "Tại sao?" trước những vấn đề, những tình huống thuộc môn vật lý dù là đơn giản để từ đó khơi gợi tính tò mò, đòi hỏi phải được lý giải - và như vậy dần dần các em sẽ tìm thấy được những cái hay của môn học này mà yêu thích nó.

Ngoài lượng kiến thức được học ở trường bạn phải luôn tìm tòi mở rộng kiến thức Chương trình trong sách giáo khoa vốn là kiến thức chuẩn, căn bản nhưng không thể giải thích cặn kẽ hết mọi vấn đề vì thời lượng chương trình không cho phép. Cho nên, để hiểu rõ và nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa chúng ta cũng cần tìm đọc thêm sách tham khảo (chứ không phải là sách giải bài tập). Đồng thời, nên làm bài tập thật nhiều, bắt đầu từ những bài đơn giản rồi đến những bài tập khó…

Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp ta rèn luyện tư duy nhanh, tích luỹ thêm kiến thức bổ sung cho lý thuyết; đọc thêm nhiều sách chúng ta mới nắm chắc và hiểu đúng, sâu sắc hơn những kiến thức trong sách giáo khoa.

Ông bà ta đã nói rằng " Một cây làm chẳng nên non , ba cây chụm lại nên hòn núi cao " quả không sai tí nào ,học nhóm luôn là giải pháp tốt nhất các bạn nên Lập nhóm học tập từ 03 đến 05 học sinh. Khi có được sự phân công hợp lý trong nhóm thì việc học sẽ đạt được hiệu quả cao.

Trước khi học bài mới chúng ta nên xem lại các bài học cũ. Khi được tái hiện lần nữa, ta sẽ nhớ được lâu hơn, chắc hơn. Thực tế đã cho thấy, trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm, chỉ cần ta quên (hoặc không hiểu) một thuật ngữ nào đó thôi là không làm bài được.

Đây là một trong số những phương pháp học môn lý  hay nhất , mỗi thủ khoa khối A đều có phương pháp học giỏi lý của riêng họ ,bạn cũng nên tham khảo và tìm ra cho mình bí quyết học lý nhé .

Ngoài ra trung tâm dạy kèm Tâm Đức cũng có một đội gũ gia sư môn lý có kinh nghiệm và uy tín sẽ đáp ứng nhu cầu dạy kèm tại nhà cho các bạn trong toàn khu vực tphcm

Hãy share để mọi người cùng biết:

Phương pháp học tốt môn vật lý Phương pháp học tốt môn vật lý

Trung tâm gia sư Tâm Đức nhận giảng dạy tại nhà môn lý trong toàn khu vực TPHCM sẽ chia sẻ cho...

10/ 10 - 3331 phiếu bầu

Back Trở lại      Print In      Đã xem Số lần xem: 10738
Hỗ trợ trực tuyến

(028) 66 833 930 

0982 075 475

0909 179 357 -   

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM ĐỨC

Địa chỉ : 441/114 Lê Văn Quới, P.Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TPHCM

Hotline : (028) 66 833 930 - 0982 075 475 - 0909 179 357

Email :   giasutamduc.com@gmail.com

Website: www.giasutamduc.com

 

DMCA.com Protection Status


Chia sẻ cho bạn bè :
Liên kết với gia sư tâm đức

© Copyright 2014 www.giasutamduc.com, all rights reserved.