Phương pháp giải bài tập sinh học lớp 12

Trung tâm gia sư Tâm Đức nhận giảng dạy tại nhà môn sinh học trong khu vực trong toàn TPHCM sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp giải bài tập sinh học lớp 12 hiệu quả nhất

Muốn làm được các bài tập môn sinh điều quan trọng là các bạn phải hiểu được vấn đề, đồng nghĩa với việc bạn cần phải nắm chắc các kiến thức lí thuyết

Mấy năm gần đây môn sinh đã chuyển hướng hình thức thi và kiểm tra bằng trắc nghiệm. Việc chuyển đổi này được sự ủng hộ của nhiều người vì nó giúp giảm bớt tình trạng học vẹt của học sinh hiện nay. Thế nhưng để đạt được điểm cao bằng hình thức này xem ra không đơn giản tí nào, vì vậy việc học đúng phương pháp là rất cần thiết

 

Phương pháp giải bài tập sinh học lớp 12

 

Hơn nữa do sự khác nhau trong việc phân tiết theo từng ban mà sẽ tạo ra sự chênh lệch, có vài lớp chỉ có 1tiết/tuần trong khi khối lượng kiến thức lớp 12 lại rất nhiều, thế nên việc học là rất khó khăn.

 

Vì vậy việc phải học đúng phương pháp là rất cần thiết ,một số phương pháp được nêu ra rất hữu ích cụ thể như sau :

- Cố gắng nghe giảng thật kỹ trên lớp: Việc hiểu bài sẽ giúp cho mọi người học bài mau thuộc hơn

- Việc tự học: Học bài ở nhà quyết định khoảng 70% sự thành công

- Tự rèn luyện: Đây có thể xem là bước ứng dụng kiến thức để làm bài.


Bên cạnh đó muốn giải bài tập phải nắm vững lí thuyết

Bất cứ một môn học nào cũng vậy, lí thuyết luôn là nền tảng giúp bạn xây dựng được "khung" kiến thức. Trong những năm trở lại đây, các đề thi môn Sinh học nội dung được ra rất sát với chương trình, không đánh đố. Tuy nhiên nếu chỉ thuộc lòng thôi thì khó có thể làm được, điều quan trọng là các bạn phải hiểu, nhớ lí thuyết và biết cách vận dụng lí thuyết đó vào các bài tập.Bắt đầu từ bài tập cô giáo giải ở lớp, che phần giải đi và tự làm. Cố gắng làm hết, có như vậy "trình" của các bạn mới nhanh chóng lên được.

Sau khi môn Sinh kết thúc một chương, một kì, bạn hãy tổng kết và nắm vững các ý chính của từng bài trong chương đó. Việc làm này sẽ giúp bạn hệ thống hóa được các kiến thức của mình và không thấy rối lên vì nhiều kiến thức.

Lí thuyết thì có nhiều nhưng nội dung quan trọng dành cho các bài tập và thường được ra trong các kỳ thi ĐH chủ yếu tập trung vào hai phần trọng tâm sau đây:

- Di truyền và biến dị: Cơ sở vật chất di truyền và biến dị. Hiện tượng di truyền và biến dị. Quy luật di truyền và biến dị. Ứng dụng di truyền và biến dị vào đời sống, sản xuất.

- Nguồn gốc sự sống và các thuyết tiến hóa.

Bài tập Sinh học không hề khó

Bài tập sinh học có rất nhiều tuy nhiên bạn cần phân biệt được các dạng bài để có được những cách giải chính xác và độc đáo, đó là phương pháp giải bài tập sinh học 12 hữu hiệu nhất. Theo đó, bài tập Sinh gồm có hai dạng cơ bản là:

Thứ nhất: Bài tập cơ sở vật chất di truyền và biến dị. Đối với dạng bài này, chỉ cần nắm vững công thức là bạn sẽ giải quyết rất nhanh và chính xác.

Thứ hai: Bài tập về quy luật di truyền (bài tập về phép lai) thuộc khoa học thực nghiệm. Đối với dạng bài tập này, cần nắm vững lí thuyết đã học để giải thích kết quả một thí nghiệm theo đề bài theo hai bước là biện luận và viết sơ đồ lai

Ngoài ra trung tâm dạy kèm Tâm Đức cũng có một đội ngũ gia sư môn sinh có kinh nghiệm và uy tín sẽ đáp ứng nhu cầu dạy kèm tại nhà cho các bạn trong toàn khu vực tphcm

Chỉ có học và rèn luyện thật nhiều thì mới mong có kết quả cao trong học tập cũng như trong các kỳ thi. Chúc các học và thi tốt.

 

Hãy share để mọi người cùng biết:

Phương pháp giải bài tập sinh học lớp 12 Phương pháp giải bài tập sinh học lớp 12

Trung tâm gia sư Tâm Đức nhận giảng dạy tại nhà môn sinh học trong khu vực trong toàn TPHCM sẽ chia sẻ...

10/ 10 - 3341 phiếu bầu

Back Trở lại      Print In      Đã xem Số lần xem: 16907
Hỗ trợ trực tuyến

(028) 66 833 930 

0982 075 475

0909 179 357 -   

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM ĐỨC

Địa chỉ : 441/114 Lê Văn Quới, P.Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TPHCM

Hotline : (028) 66 833 930 - 0982 075 475 - 0909 179 357

Email :   giasutamduc.com@gmail.com

Website: www.giasutamduc.com

 

DMCA.com Protection Status


Chia sẻ cho bạn bè :
Liên kết với gia sư tâm đức

© Copyright 2014 www.giasutamduc.com, all rights reserved.