Cách học tiếng anh giao tiếp

Trung tâm gia sư Tâm Đức nhận giảng dạy tại nhà tiếng anh trong khu vực trong toàn TPHCM sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất

Để thành thạo khi sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hàng ngày , mỗi người cần phải tìm ra cách học sao cho phù hợp với khả năng và điều kiện học của mình.

Giao tiếp bằng tiếng anh là nhu cầu chung của tất cả mọi người hiện nay. Tuy vậy làm thế nào để nói được tiếng anh lưu loát thì không phải ai cũng biết.

Có rất nhiều người đã học tiếng Anh 3-4 năm hoặc thậm chí là cả chục năm mà vẫn không hiệu quả. Không phải họ không chăm chỉ mà là do không có phương pháp đúng đắn nhất. Phải làm sao để tìm ra cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả là nỗi lo của rất nhiều người.

 

 

Cách học tiếng anh giao tiếp

 


Đầu tiên bạn phải trả lời được câu hỏi tại sao phải hoc tiếng anh ?

Thứ nhất, Tiếng Anh là một môn học tại bất kì giảng đường đại học nào.

Thứ hai, Tiếng Anh là cầu nối để các bạn kết nối với toàn thế giới.

Thứ ba, Tiếng Anh chính là điều kiện cần để các bạn đi du học.

Thứ tư, Tiếng Anh chính là nền tảng để chính bạn có một tương lại tốt đẹp hơn.


Đặc biệt, trong thời kì mới, khi mà Việt Nam đang gỡ bỏ các hàng rào thuế quan, đang từng bước hướng tới mở cửa hoàn toàn với thế giới, việc KHÔNG biết Tiếng Anh đồng nghĩa với việc phần trăm bạn thất nghiệp hoặc có một công việc với số lương ít ỏi là rất cao. Hãy đầu tư thật nghiêm túc, thật bài bản. Hãy nhớ, Tiếng Anh là hành trang KHÔNG thể thiếu cho những năm tháng sắp tới của cuộc đời bạn!

Vậy câu hỏi tiếp theo mà ai cũng phải quan tâm đó là gì ,đó là cách học tiếng anh nhanh nhất ???

Bạn có biết những người học nói tiếng anh nhanh và hiệu quả nhất là ai không ? đó là những đứa con nít đặc biệt là những đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở bản xứ .Nhưng không phải chúng được học từ vựng tiếng anh, học ngữ pháp tiếng anh từ nhỏ, chúng chỉ được học phát âm tiếng anh mà thôi .Từ đây ta có thể rút ra được phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất như sau :


Với người mới đừng vội học ngữ pháp tiếng anh

Bạn đừng vội vàng khi lao ngay vào học ngữ pháp. Rất nhiều người các cấu trúc câu, văn phạm, các thì…biết rất rõ nhưng không nói được một câu nào. Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì, để qua các kỳ thi hay để giao tiếp được ? Ngữ pháp chỉ làm bạn khi nói nhớ về cấu trúc câu, nghĩ phải làm sao đừng sai ngữ nghĩa. Và việc đó sẽ làm chậm tiến trình phát triển khả năng giao tiếp của bạn. Những đứa trẻ bản ngữ làm gì được học chút ngữ pháp nào và chúng vẫn có một khả năng giao tiếp cực tốt. Đơn giản, trẻ con được nghe tiếng bản ngữ, nói tiếng bản ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Bạn hãy học tập điều đó nghe và nói trước khi tìm đến ngữ pháp. Chắc chắn sẽ có hiệu quả nhanh chóng


Nguyên tắc quan trọng nhất: Nghe thật nhiều

Chính là phải nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe bất kỳ lúc nào. Như đã nói, một ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta qua tai đầu tiên. Bạn cần phải nghe hàng ngày, nghe xong và nhắc lại. Hãy tìm những chương trình phát thanh ở VOA hoặc BBC thu lại và nghe mọi lúc. Bạn cũng có thể xem những chương trình tivi Anh ngữ như Disney, MTV…để quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu bạn có thể không hiểu nhiều về những thứ bạn nghe được nhưng dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Trải qua một thời gian khổ luyện với việc nghe thật nhiều bạn sẽ có một sự nhạy cảm tiếng Anh và một âm điệu cực tốt để nói và viết. Khả năng của bạn sẽ tiến bộ từng ngày.


 Học sâu

Ngoài việc nghe hằng ngày việc học từ và nói cũng là rất quan trọng. Tuy vậy dù nói thế nào đi nữa bạn cũng phải học thật chậm, thật sâu để tiếng Anh dần dần ngấm vào đầu bạn. Việc học lướt qua sẽ chỉ làm một ngôn  ngữ bám lên người và nó có thể rời khỏi bạn bất kỳ lúc nào. Với việc học từ hãy ghép nó với các câu, các văn bản rồi tạo cho mình 1 quyển sổ để ghi lại tất cả. Với học nói hãy tập thường xuyên ở một chủ đề nào đó đến bao giờ trôi chảy mới thôi. Còn học nghe như đã nói hãy thực hiện bất kỳ lúc nào bạn có thời gian. Học thật sâu bởi “dục tốc bất đạt” và càng học kỹ thì càng nhanh và hiệu quả.

 

Hãy share để mọi người cùng biết:

Cách học tiếng anh giao tiếp Cách học tiếng anh giao tiếp

Trung tâm gia sư Tâm Đức nhận giảng dạy tại nhà tiếng anh trong khu vực trong toàn TPHCM sẽ chia sẻ cho...

10/ 10 - 3329 phiếu bầu

Back Trở lại      Print In      Đã xem Số lần xem: 3422
Hỗ trợ trực tuyến

(028) 66 833 930 

0982 075 475

0909 179 357 -   

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM ĐỨC

Địa chỉ : 441/114 Lê Văn Quới, P.Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TPHCM

Hotline : (028) 66 833 930 - 0982 075 475 - 0909 179 357

Email :   giasutamduc.com@gmail.com

Website: www.giasutamduc.com

 

DMCA.com Protection Status


Chia sẻ cho bạn bè :
Liên kết với gia sư tâm đức

© Copyright 2014 www.giasutamduc.com, all rights reserved.